Download Tải Bộ Font Việt Hóa Mới Nhất Hoàn Toàn Miễn Phí

Bộ Font Việt hóa là gi? Những ưu điểm, đặc điểm chính của Bộ font Việt hóa là gì? Trong bài viết này Zenstock sẽ gửi tới các bạn thông tin tổng quan về bộ Font Việt Hóa, hi vọng sẽ giúp ích các bạn nhiều hơn trong lĩnh vực thiết kế, in ấn.

Download Tải Bộ Font Việt Hóa Mới Nhất Hoàn Toàn Miễn Phí

Bộ Font Việt hóa là gì?

Font Việt Hóa được sử dụng rộng rãi cho các ứng dụng trên máy tính như: Soạn thảo văn bản, các chương trình đồ họa như: Photoshop, AI, hay được sử dụng trong thiết kế website hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác mà người dùng cần. Hiện nay Bộ font Việt hóa đều tương thích với các ứng dụng gõ Tiếng Việt.

Bộ Font Việt Hóa có những đặc điểm chính nào?

Bộ Font Việt hóa có những đặc điểm chính sau:

– Đẹp và độc đáo;

– Cung cấp cho người dùng nhiều kiểu định dạng;

– Tương thích với các ứng dụng gõ Tiếng Việt;

– Dễ dàng cài đặt và nhanh chóng;

– Có dung lượng nhỏ, không chiếm nhiều dung lượng của máy tính.

Lợi ích khi sử dụng bộ Font Việt hóa?

Bộ Font Việt hóa khi được sử dụng sẽ giúp người dùng có thể soạn thảo các văn bản đa dạng về kiểu chữ cũng như tạo ra một bản thiết kế đồ họa đẹp mắt. Bên cạnh đó, còn giúp người dùng dễ dàng làm việc trong các chương trình chỉnh sửa ảnh hoặc video. Hơn nữa, với khả năng việt hóa một số font chữ nước ngoài bộ font này còn phục vụ tối đa cho người dùng, đem lại nhiều thuận lợi trong công việc với sự đa dạng về font chữ, đẹp mắt, người dùng có nhiều sự lựa chọn trong các ứng dụng và công việc của mình.

Vai trò của bộ Font Việt hóa?

Bộ Font Việt hóa đóng một vai trò nhất định trong các lĩnh vực công tác của người dùng. Đặc biệt trong ngành thiết kế, bên cạnh những yếu tố về hình ảnh, màu sắc thì việc chọn và sử dụng những bộ font phù hợp cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên một sản phẩm thẩm mỹ. Không chỉ vậy, một người làm về Digital Marketing thiết kế những baner, logo hay poster thì việc chọn font chữ phù hợp cho bản thiết kế có tác động không hề nhỏ tới nhận thức của khách hàng về sản phẩm.

Bên cạnh các font chữ đẹp trong tiếng anh thì Bộ font Việt hóa hiện nay cũng đang dần đa dạng hơn về kiểu chữ. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm trên các trang website và tại trang Zenstock cũng vậy.

Bộ Font Việt hóa có tính năng chính là gì?

Bộ Font Việt hóa cung cấp các font chữ cho các trình soạn thảo văn bản, thiết kế đồ họa: photoshop, AI… Với nhiều kiểu định dạng đẹp mắt và đa dạng về kiểu dáng, màu sắc cho người dùng lựa chọn. Đặc biệt, tương thích với các bộ gõ Tiếng Việt như: Vietkey hay Unikey.

Cách cài đặt bộ font Việt hoá

Để cài đặt Bộ Font Việt người dùng chỉ cần giải nén thư mục font chữ vừa tải về từ website, lựa chọn toàn bộ font trong thư mục (có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+A). Sau đó, kích chuột phải vào một trong các font đã lựa chọn, nhấn Install. Quá trình cài đặt chỉ diễn ra trong vài phút nên hãy chờ đợi trong giây lát và kiểm tra kết quả nhé.

Hoặc: Chọn toàn bộ font/chọn từng font mà các bạn thích và copy bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C (nháy chuột phải chọn copy) và vào đường dẫn C:\Windows\Fonts và dán font vừa copy nhé, dán bằng cách nháy chuột phải rồi chọn paste (nhấn tổ hợp phím Ctrl + V).

Một số font chữ Việt hóa đẹp thường sử dụng

Font Hapna

Font Hapna là một Serif Slab hình học được thiết kế như một sự thay thế cho các phông chữ Slab Style khác hiện có trên thị trường. Đây là Font chữ được lấy cảm hứng từ văn hóa bóng chày và ngôn ngữ đồ họa của những năm đầu thập niên 1950. Chi tiết bao gồm 6 trọng số, 406 ký tự và các tính năng kiểu mở. Hapna cũng là một trong những Font chữ việt hóa được sử dụng nhiều cho các ấn phẩm thiết kế từ logo cho đến các baner hay poster quảng cáo.

Bộ font việt hóa Font SVN

Font SVN là bộ font chữ Việt hóa được nhiều designer sử dụng trong các ấn phẩm của mình. Tương tự như các font UTM hay UVN thì SVN việt hóa sử dụng bộ mã thông dụng Unicode hiện nay. Đặc biệt, với ưu điểm là khoảng cách giữa các chữ nên font chữ này giúp người dùng đọc được nội dung của văn bản khi ở một khoảng cách xa một cách dễ dàng.

Font việt hóa Font Kermel

Là font chữ hài hước và dí dỏm được sử dụng nhiều trong các ấn phẩm thiếu nhi hay các bộ phim hoạt hình. Bên cạnh đó, đây cũng là font chữ được sử dụng nhiều các thiết kế banner và các poster sáng tạo bởi sự ngộ nghĩnh của font chữ này mang lại.

Font Roicamonta

Đây là font chữ mang lại cảm giác của sự lãng mạn cho người dùng được sử dụng nhiều các ấn phẩm của poster, MV ca nhạc, quảng cáo hay trong bộ phim điện ảnh… Có lẽ cũng chính sự lãng mạn mà phông chữ này mang lại khiến bộ font được giới trẻ yêu thích.

Font Brandon

Đây là Font chữ việt hóa thiết kế linh hoạt thể hiện sự ấm áp, dễ đọc và được sử dụng phổ biến nhiều trên các website, báo điện tử, ebook,…

Download font việt hóa miễn phí

Download

Ngoài những font chữ Việt hóa mà Zanstock giới thiệu ở trên hiện nay còn rất nhiều font chữ Việt hóa khác được sử dụng phổ biến trong các ấn phẩm và lĩnh vực khác nhau tùy vào nhu cầu của người sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *